Chuyên phụ tùng xe ô tô của hãng Lamborghini nhập khẩu chính hãng giá tốt. Hà Thành Auto cam kết bán phụ tùng Lamborghini ✅Đảm bảo chất lượng ✅Giao hàng toàn quốc

Phụ tùng ô tô Lamborghini (có 7 sản phẩm)

Automobili Lamborghini S.p.A., thường gọi tắt là Lamborghini, là nhà sản xuất xe hơi thể thao cao cấp (siêu xe hơi) của Ý, có trụ sở tại Sant'Agata Bolognese, gần Bologna.Hiện tại Lamborghini thuộc nhà sản xuất xe hơi của Đức Volkswagen. Lamborghini cũng sát cánh với Ferrari trong công nghiệp xe hơi thể thao của Ý. Công ty được doanh nhân Ý Ferruccio Lamborghini thành lập năm 1963, ông đã từng sở hữu nhà máy máy kéo khá thành công, Lamborghini Trattori S.p.A.

Năm 1963, Ferrucio Lamborghini thành lập tập đoàn xe hơi: Feruccio Lamborghini Automobili ở Sant'Agata Bolognese, một ngôi làng nhỏ nẳm giữa Bologna và Modena. Chiếc xe đầu tiên của công ty, 350GT, đã được ra mắt tại Torino Motor vào tháng 10 cùng năm. Tiếp theo vào năm 1966, chiếc xe Miura P400, thiết kế bởi Marcello Gandini, đã xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc triển lãm xe hơi Geneva Motor Show. Chiếc Miura là chiếc xe đầu tiên có động cơ 4 lít-V12 nằm giữa của Lamborghini.

Năm 1968 đánh dấu sự ra đời của hai chiếc xe huyền thoại trong series siêu xe của Lamborghini: Islero 400 GT và chiếc Espada. Chiếc Islero 400GT có động cơ V12-320 bhp, hộp số độc lập và thắng đĩa. Còn chiếc Espada được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự mạnh mẽ, cơ động của một chiếc xe thể thao và vẻ hào nhoáng, sang trọng của một chiếc saloon.

Lamborghini tiếp tục cho ra hai chiếc The Islero S và GTS vào cuối hè năm 1969 với hộp số cải tiến và động cơ mạnh mẽ hơn. Động thời trong năm này Miura P400S cũng ra đời với động cơ V12-370 bhp mạnh nhất thời bấy giờ.

Vào năm 1971, Marcello Gandini tập họp rất nhiều kỹ sư, chuyên gia của Paolo Stanzini để hợp tác phát triển chiếc Countach, chiếc xe được coi là mở ra thời kỳ hoàng kim rực rỡ nhất cho Lamborghini. Từ năm 1972 đến năm 1990 đã xảy ra nhiều biến động to lớn đối với Lamborghini. Bắt đầu là cuộc khủng hoảng dầu mỏ vào năm 1973 làm cho Ferrucio Lamborghini phải bán 51% cổ phần vào tay một nhà đầu tư người Thụy Sĩ tên Georges-Henri Rossetti. Một năm sau, ông ta bắt buộc phải bán luôn phần còn lại cho một nhà đầu tư Thụy Sĩ khác là René Leimer. Do gặp nhiều khó khăn về tài chính nên công ty bắt đầu phải nhận tài trợ từ các nhà kinh doanh. Vào năm 1980, Lamborghini bị bán cho anh em nhà Mimran, những nhà đầu tư nổi tiếng trong ngành thực phẩm.

Do không thể kham nổi chi phí cho việc phát triển mà công ty phải đi tìm những nhà đầu tư khác. Vào tháng 4 năm 1987, Chrysler, một công ty sản xuất ôtô nổi tiếng thế giới, đã sở hữu 100% cổ phần của công ty.

Lamborghini xứng đáng là nhãn hiệu xe thể thao hàng đầu thế giới.

Mọi khó khăn đã tạm gác lại vì hào quang do những chiếc siêu xe của công ty đem lại: Diablo, chiếc xe nhanh nhất thế giới với tốc độ 320 km/h (88.8 m/s), bên cạnh đó còn là sự ra đời và kế thừa xứng đáng của những chiếc xe danh giá đã kể trên như: Countach LP400 (1974), Countach LP500S (1982)... Và chính chiếc Diablo đã thay thế hết sức xứng đáng cho dòng xe Countach lừng danh. Special Edition của chiếc xe này có số lượng sản xuất giới hạn, chỉ 150 chiếc trên toàn thế giới.

Vào năm 1997 dòng xe Diablo tiếp theo đã xuất xưởng với vẻ đẹp hoàn hảo với động cơ 6.0L V12 550 bhp và khả năng tăng tốc từ 0–100 km/h chỉ khoảng 3s.

Năm 2001 cũng đánh dấu chấm hết cho việc sản xuất loạt xe Diablo và thay vào đó là chiếc Murciélago. Chiếc Murciélago đầu tiên được giới thiệu tại IAA Frankfurt Auto Show với động cơ 6.2L V12. Năm 2011, Lamborghini ngừng sản xuất xe Murcielago và thay vào đó là chiếc Lamborghini Aventador.

Từ năm 2003-2013, Lamborghini sản xuất xe Gallardo, 1 trong những xe thành công nhất của hãng.

Năm 2013, hãng Lamborghi nhân lễ kỉ niệm thành lập công ti, đã ra mắt xe Lamborghini Veneno (trên thế giới chỉ có 3 chiếc, không tính chiếc trưng bày và thử nghiệm) giá bán của chiếc xe hiện đang là 1 trong những chiếc xe đắt giá nhất thế giới 3,8 triệu USD. Ngoài ra, Lamborghini còn ra mắt xe Aventador J (trên thế giới chỉ có 1 chiếc, không tính chiếc trưng bày và thử nghiêm), xe Egoista(chiếc này chỉ có ở viện bảo tàng Lamborghini), xe Sesto Elemento (trên thế giới chỉ có 20 chiếc).

Tháng 2 năm 2014, Lamborghini ngừng sản xuất xe Gallardo và thay vào đó là xe Huracan.

Hiện nay Lamborghini là một trong những hãng sản xuất xe hơi và xe moto nổi tiếng và đắt giá nhất trên thế giới.

0915.76.5555