Thành phố Hồ Chí Minh các bến cam kết đủ xe để người dân về quê đón Tết

Chê xe bến,  “cháy” xe thương hiệu

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các hãng xe chất lượng cao ở TP.HCM đều đã bán vé Tết và công bố hết vé trong những ngày cao điểm từ 20 đến 28 Tết. Tại Bến xe miền Đông, những tên tuổi lớn như Thuận Thảo, Mai Linh, Hoàng Long... đều đã hết vé từ rất lâu. Từ cuối tháng 12/2012 các hãng xe này bắt đầu nhận đặt vé Tết và bán ra rất nhanh. Kế đó là các hãng Phi Hiệp, Trung Nam, Trường Thành, Kumho Samco, Liên Hưng... bắt đầu bán vé Tết từ đầu tháng 1/2013 và cũng nhanh chóng hết vé. Những ngày qua, hãng Phương Trang, Thành Bưởi cũng bắt đầu bán vé Tết đi tuyến Đà Lạt tại văn phòng ở đường Đề Thám và Lê Hồng Phong. Nhu cầu lớn trong lúc cung có hạn nên vé thường được bán hết trong ngày.

Trái ngược với cảnh đó, tại các quầy vé của các doanh nghiệp ủy quyền cho bến bán vé Tết đều rất vắng khách. Phần lớn những xe này đều là xe thường nên ít được người dân chuộng. Chủ yếu là những người không mua được vé của các hãng thương hiệu thì đợi đến những ngày cận Tết mới mua vé hoặc là trực tiếp ra bến mua và đi liền trong ngày.

Trong ngày 21/1, Bến xe miền Tây cũng đã bắt đầu bán vé Tết cho người dân có nhu cầu. Tuy nhiên, tại các quầy vé ủy thác cho bến bán trong ngày đầu tiên chỉ bán được 6 vé. Ông Trần Văn Phương - Phó GĐ Bến xe Miền Tây cho biết, do tuyến miền Tây chủ yếu là tuyến ngắn nên đa phần người dân đợi đến ngày đi thì mới trực tiếp ra bến mua vé và đi luôn. Tuy nhiên, Bến xe miền Tây cũng tổ chức bán vé trước để người dân chủ động. Ông Phương còn cho biết, với những đơn vị có từ 25 lao động trở lên nếu đi cùng trong ngày trên một tuyến đường, cùng điểm đến thì Bến sẽ đưa xe đến đón tận nơi.

Tăng cường phương tiện

 

Dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây trong dịp Tết Quý Tỵ vào các ngày cao điểm như ngày 27 và 28 tháng Chạp có thể đạt từ 61.000 đến 63.000 khách/ngày, trong đó khu vực ủy thác Bến bán vé từ 26.000 đến 28.000 khách/ngày. Bến đã có kế hoạch tăng cường 70 xe buýt loại 40 chỗ để giải tỏa hành khách, trong đó ngày 27 sẽ tăng cường 40 xe và ngày 28 tháng Chạp là 30 xe buýt.

Tại Bến xe miền Đông, lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 24 , 25, 26 và 27 tháng Chạp, trong đó ngày cao điểm là 26 Tết dự kiến có khoảng trên 53.165 khách. Bến đã lên kế hoạch điều động 765 xe quay vòng để phục vụ. Dù Tết 2012 đã tăng cường xe buýt mà không sử dụng hết công suất nhưng năm nay Bến xe Miền Đông cũng đã hợp đồng 100 xe buýt dự phòng. Cam kết của các bến xe là không để cho hành khách nào không có xe về quê đón Tết.

Hành khách mua vé tại các hãng xe chất lượng cao.

Trong khi đó trên địa bàn tỉnh Bình Dương, lượng công nhân từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung vào làm việc tại các Khu công nghiệp cũng rất đông. Ông Phạm Văn Sơn - Giám đốc Bến xe khách Bình Dương cho biết, so với mọi năm thì năm nay số đầu xe hoạt động tại bến có giảm về số lượng do nhiều nhà xe chuyển đổi phương tiện. Nhưng điều đáng mừng là chất lượng các xe đã được nâng lên, nhiều DN đã đầu tư phương tiện mới, hiện đại hơn. Dù số lượng xe có giảm nhưng không đáng kể, Bến vẫn cam kết đủ phương tiện để đưa người dân về quê đón Tết. Từ nhiều tháng trước, các DN vận tải đã làm việc với các công ty, khu công nghiệp để hợp đồng vận chuyển công nhân về quê nên đã chủ động được phương tiện cho người dân.
 

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
PDPhuong Dong
Xin bao gia Bóng hơi GLC300.2016 giá bn một chiếc sau bên lái
NKĐNguyễn kim Đính
Xe anh innova 2006 anh muốn dùng bóng led ok không loại nào tốt , phù hợp vạy em .?()
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, [email protected]
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555