Không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe tải chở tiền 1 hàng ghế

 Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Cục Phát hành và Kho quỹ- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời về chính sách thuế đối với xe thiết kế chở tiền nhập khẩu.

Cụ thể, về thuế nhập khẩu, xe thiết kế chở tiền nhập khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 10% nếu có xác nhận bằng văn bản của NHNN về đảm bảo tiêu chuẩn xe thiết kế chở tiền do NHNN quy định và đối tượng sử dụng loại xe thiết kế chở tiền do NHNN, các đơn vị trực thuộc, các tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
Về thuế GTGT, Bộ Tài chính cho biết, Điều 3 Luật thuế GTGT ngày 3-6-2008 quy định "Hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam là đối tượng chịu thuế GTGT..."; khoản 3 Điều 8 nêu "Mức thuế suất 10% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ không quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này". Xe ô tô thiết kế chở tiền không được quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 8 Luật thuế GTGT nói trên. Do đó, mức thuế suất thuế GTGT của xe ô tô thiết kế chở tiền là 10%.

Về thuế TTĐB, Bộ Tài chính hướng dẫn, mức thuế suất 15% được áp dụng đối với xe con chuyên dùng chở tiền có từ hai hàng ghế trở lên, có thiết kế vách ngăn cố định giữa khoang dành cho lực lượng áp tải, bảo vệ với khoang chở tiền; xe ô tô tải chuyên dùng chở tiền loại có cabin, có khoang chở tiền (không có khoang riêng dành cho lực lượng áp tải, bảo vệ) và có từ hai hàng ghế trở lên.

Nếu xe ô tô tải chở tiền là loại xe ô tô có cabin, có khoang chở tiền (không có khoang riêng dành cho lực lượng áp tải, bảo vệ) và chỉ có 1 hàng ghế trong cabin thì không chịu thuế TTĐB.

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555