Hãng xe Mercedes-Benz phát triển nhờ chiến lược tới năm 2020

Với hơn 1,4 triệu xe được bán ra trong năm 2013, nhà sản xuất xe cao cấp có trụ sở tại Stuttgart này đã đạt được doanh số bán hàng cao chưa từng có. Không những thế, sản lượng sản xuất hàng năm hơn 1,49 triệu chiếc xe đồng nghĩa với việc Mercedes-Benz đã vượt qua kỷ lục của năm trước năm thứ ba liên tiếp. Rõ ràng, chiến lược phát triển đến năm 2020 của Mercedes-Benz đã đưa lại những kết quả trông thấy.

>> phụ tùng xe hơi

>> Phụ tùng ô tô nhập khẩu

>> Phu tung oto

>> phụ tùng ô tô bmw

Sáng kiến ​​về mẫu xe đem lại kết quả

Vào tháng 4/2013, Mercedes-Benz giới thiệu mẫu coupe compact E-Class và CLA mới. CLA là chiếc xe thứ ba trong dòng xe compact và chiếc đầu tiên mà Mercedes-Benz tung ra thị trường Mỹ tháng 9 vừa qua. Chiếc coupe này đã nhanh chóng giành vị trí dẫn đầu về doanh số bán ra: Chỉ trong 4 tháng, hơn 12.000 xe đã được giao cho các khách hàng Mỹ. Trong khi đó, nhu cầu đối với chiếc S-Class mới nhiều đến nỗi chỉ trong vài tuần sau ra mắt thị trường vào mùa hè năm 2013, nó đã trở thành sedan hạng sang bán chạy nhất trên thế giới. Hiện các nhà máy đang chạy hết công suất với mức sản lượng khoảng 460 xe mỗi ngày. Do vậy, năm nay Mercedes-Benz sẽ tung ra số lượng lớn nhất các mẫu xe mới kể từ năm 2009.


Nhà máy Mercedes-Benz Sindelfingen: quá trình sản xuất mẫu S-Class mới

Tiếp tục mở rộng mạng lưới sản xuất

Theo chiến lược tăng trưởng của Mercedes-Benz, năng lực sản xuất không chỉ được mở rộng tại nhà máy Sindelfingen vào năm 2013. Bên cạnh cả tỷ Euro được đầu tư vào đây trong năm qua, công ty còn rót 1,2 triệu Euro vào nhà máy Rastatt để sản xuất những chiếc xe compact. Ngoài ra, hơn một tỷ Euro sẽ được đầu tư vào các nhà máy Mercedes-Benz ở Bremen, chủ yếu là để chuẩn bị cho vai trò trung tâm sản xuất C-Class mới của nhà máy.

Để khớp hoạt động sản xuất với nhu cầu của thị trường và khách hàng, Mercedes-Benz cũng quyết định đầu tư hơn 300 triệu Euro vào công suất động cơ bổ sung tại công ty con ở Rumani. Cùng với đối tác Trung Quốc BAIC, hãng dự kiến sẽ đầu tư khoảng 4 tỷ Euro ​​trong những năm tới để mở rộng sản xuất trong nước cũng như xây dựng một nhà máy động cơ mới tại Trung Quốc. Trong tháng 10, nhà sản xuất này thông báo rằng thế hệ tiếp theo của chiếc C-Class và GLA mới sẽ được sản xuất tại một nhà máy gần Sao Paulo ở Brazil, với kế hoạch đầu tư thêm khoảng 170 nghìn Euro. Tuy nhiên, Đức đang và vẫn sẽ là trung tâm của mạng lưới sản xuất toàn cầu.


Hình ảnh chiếc Mercedes-Benz C-Class C250 mới

Đẩy mạnh những chiếc xe thông minh chạy bằng điện

Ngay cả những mẫu xe nhỏ nhất trong danh mục sản phẩm của Mercedes- Benz cũng tạo được tiếng vang lớn trong năm 2013. Kể từ khi ra mắt thị trường mẫu Smart Fortwo, hơn 1,5 triệu chiếc xe compact 2 chỗ ngồi này đã được bán ra. Phiên bản điện của nó trở thành chiếc xe điện chạy bằng pin số một ở Đức, chiếm mức thị phần tới 40%. Khoảng 1.200 chiếc xe Smart Fortwo chạy bằng điện liên tục được sử dụng trên toàn thế giới trong các dịch vụ di chuyển “car2go”. Kể từ tháng 10, chiếc xe điện thông minh cũng được bán ở Trung Quốc, đưa số thị trường mà nó có mặt lên con số 14.


Những chiếc Smart Fortwo thực hiện dịch vụ “car2go”

Đẩy mạnh bán hàng tại Trung Quốc

Năm 2013 cũng là một năm quan trọng đối với kinh doanh xe hơi tại Trung Quốc. Kể từ khi thành lập công ty bán hàng mới mang tên Công ty TNHH  Dịch vụ Bán hàng Mercedes-Benz Bắc Kinh (BMBS) vào tháng 3, hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc đã bắt đầu đi vào ổn định và tăng trưởng đều.

3 mẫu xe chính đã được giới thiệu vào thị trường Trung Quốc với sự ra mắt của chiếc A-Class vào mùa xuân và những phiên bản cao cấp có trục cơ sở dài của chiếc E-Class và S-Class mới trong mùa thu. Quốc gia châu Á này là thị trường lớn nhất đối với mẫu S-Class, được thiết kế đặc biệt theo nhu cầu của khách hàng Trung Quốc. Hơn một nửa các chiếc sedan S-Class được bán ra tại đây. Trung Quốc cũng là một trong những thị trường chính của mẫu E-Class. Một phiên bản hybrid của chiếc sedan hạng sang này được sản xuất tại nhà máy nội địa cũng đã được giới thiệu ra thị trường này trong thời gian gần đây. E400 là chiếc hybrid đầu tiên mà hãng xe cao cấp của Đức sản xuất tại nước bản địa.


Lãnh đạo của Mercedes-Benz với chiếc S-class mới S400 hybrid

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng đang mở rộng đáng kể mạng lưới đại lý của mình tại Trung Quốc. Năm 2013 đã chứng kiến ​​75 đại lý mới được mở ra, 36 đại lý trong số đó đặt ở các thành phố mà thương hiệu này chưa bao giờ có mặt. Tính đến cuối năm nay, sẽ có khoảng 100 đại lý bán hàng và dịch vụ tại 70 thành phố của Trung Quốc.

Khởi động sáng kiến bán hàng và tiếp thị

Mùa hè năm ngoái, công ty hợp nhất sáng kiến ​​sản phẩm chiến lược toàn cầu với sáng kiến bán hàng và ​​tiếp thị “Mercedes-Benz 2020 – Trải nghiệm khách hàng tốt nhất”. Theo đó, Mercedes-Benz tổ chức lại hoạt động bán hàng đáp ứng những thay đổi thị hiếu của khách hàng. Hãng đã tăng cường sự hiện diện của mình tại các thành phố để tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng hiện tại và tiềm năng. Mercedes-Benz mở cửa hàng thành phố mới nhất của mình ở Tokyo vào năm 2011, tại Milan vào năm 2012 và ở Osaka năm 2013. Đến năm 2020, mục tiêu sẽ nâng số lượng những cửa hàng này gấp đôi lên hơn 40 điểm trên toàn cầu.

Ngoài ra, quy cách bán hàng hiện thời cũng giúp tăng cường sự tiếp xúc với khách hàng. Mùa hè qua, một gian hàng Mercedes-Benz tại Warsaw đã thu hút hơn 20.000 khách tham quan. Có 600 lượt lái thử xe Mercedes-Benz. Gian hàng còn là địa điểm tổ chức hơn 80 sự kiện. Hàng ngàn người hâm mộ theo dõi những sự kiện trên Facebook. Đối với nhiều du khách, đó là lần tiếp xúc đầu tiên với thương hiệu này.


Trải nghiệm thương hiệu với gian hàng Mercedes -Benz tại quận Powisle của Warsaw

Một phần khác của sáng kiến bán hàng và tiếp thị ​​mới là bán xe qua mạng. Kể từ đầu tháng 12, Mercedes-Benz đã trở thành nhà sản xuất cao cấp đầu tiên bán xe mới trên internet. Trong vòng 4 tuần, hơn 60.000 khách hàng tiềm năng đã truy cập giao diện trực tuyến và những đơn đặt hàng đầu tiên đã thực hiện. Kênh bán hàng hiện đại này giúp bổ sung cho các đại lý truyền thống và được thiết kế để thu hút chủ yếu nhóm khách hàng trẻ và những người am hiểu các phương tiện truyền thông. Điều này cũng có nghĩa là khách hàng có thể tìm đến Mercedes -Benz ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào.

Tập trung vào khách hàng hơn thông qua sắp xếp lại bán hàng

Nhằm tăng cường tập trung vào khách hàng và thị trường, Daimler trong tháng 9 đã quyết định tổ chức lại toàn bộ công ty nhằm phân chia các đơn vị rõ ràng hơn. Trách nhiệm đối với các chức năng bán hàng chính và các thị trường quan trọng nhất, do đó, sẽ trực tiếp thuộc về các đơn vị kinh doanh. Đối với tập đoàn thì điều này thể hiện một bước tiến chiến lược trong việc đạt được mục tiêu tăng trưởng.

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
PHPhan huynh
Cho báo giá dây cảm biến abs bên phải của xe vioss đời 2010
NVTNguyễn văn Thước
Xin địa chỉ để kiểm tra cảm biến oxi và bộ xúc tác khí xả xem có bị nghẽn ko?
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Dạ Chào Anh/Chị. Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của Hathanhauto a. Kỹ thuật viên sẽ liên hệ và báo giá cho anh ạ.

ĐCĐinh Cường
Có cao su chân máy Subaru Outback không shop? Giá ntn?
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Dạ Chào Anh/Chị. Sản phẩm cao su chân máy subaru bên em không có hàng a. Phụ Tùng HathanhAuto cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới các sản phẩm.

 

T4UCTtre 4 ug chie thuat
sao khog dag ket qua traloi cho tat ca cug doc
MMmr. mỹ
có mặt gương trái xl7 ko shop
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Dạ Chào Anh/Chị. Sản phẩm mặt gương Xl7 bên em không có hàng a. Phụ Tùng HathanhAuto cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới các sản phẩm.

TTrung
Có mặt gương bên lái của xe vios 2015 không bao nhiêu tiền
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ tới Phụ tùng ô tô HathanhAuto. Nhân viên bên em sẽ tư vấn lại cho mình a!

ĐĐMĐỗ Đức Mây
Mình xin giá đèn pha everest 2018
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ tới Phụ tùng ô tô HathanhAuto. Nhân viên bên em sẽ tư vấn lại cho mình a!

TBTrần Bộ
Cho hỏi có mặt gương phải xe Forester 2020 không?
Có thì giá bao nhiêu?
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ tới Phụ tùng ô tô HathanhAuto. Rất tiếc sản phẩm này bên Em không có rồi a.

VBGVũ bá giảng
Báo giá cho mình bóng đèn gầm mazda6 2017 và đèn lùi bên lái
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ tới Phụ tùng ô tô HathanhAuto. Nhân viên bên em sẽ tư vấn lại cho mình a!

NQNNghuyễn quốc Nghĩa
Tôi đang chạy cyti 2017 đèn halozen nay muốn có đèn vàng nên chế lại đèn bi gầm hay bóng đèn fa led có 2 màu Tư vấn hộ xin cảm ơn
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ tới Phụ tùng ô tô HathanhAuto. Nhân viên bên em sẽ tư vấn lại cho mình a!

TATuấn Anh
Xe e đang dừng, 2 túi khí tự nổ và bung; giờ chưa có tiền thay thế e muốn chưa thay túi khí được k anh; hay bắt buộc phải thay mới, k thay 1 thời gian liệu có vấn đề gì không
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

NNNguyễn Nam
Cho hỏi xe Toy Cressida đời 96 bóng chân H4 có thay được bóng bi led ko vậy Shop?
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

NMHNguyễn Mạnh Hiền
Xe peugeot 408, nút đèn vàng ESP trên bảng điều khiển bật sáng là do nguyên nhân gì?
PDPhuong Dong
Xin bao gia Bóng hơi GLC300.2016 giá bn một chiếc sau bên lái
NKĐNguyễn kim Đính
Xe anh innova 2006 anh muốn dùng bóng led ok không loại nào tốt , phù hợp vạy em .?()
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, haib0635@gmail.com
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555