Những điều đặc biệt ở Bentley

Bentley thương hiệu xe hơi hạng sang của Anh thành lập từ năm 1919, hiện trụ sở của hãng đặt tại Crewe, Anh. Giống như Rolls-Royce, các mẫu xe của Bentley bán ra cũng được đặt làm theo đơn hàng của khách hàng dạng cá nhân hóa sản phẩm, đặc biệt chúng đều làm thủ công từ các tay thợ lành nghề của Bentley.

Tùy chọn màu sơn cho ngoại thất và màu nội thất của Bentley là không giới hạn. Hãng xe sang của Anh quốc sẵn sàng đáp ứng bất cứ nhu cầu nào dù là nhỏ nhất hoặc rất đặc biệt của khách hàng. Kể cả khách hàng muốn màu sơn xe giống màu sơn móng tay, Bentley sẽ tạo ra công thức pha chế riêng cho màu sơn để đáp ứng nhu cầu.

 Không chỉ màu sơn vỏ xe, ngoài ra các yêu cầu về chất liệu nội thất của khách hàng cũng khác nhau. Từ chất liệu màu da nội thất, màu và chất liệu ốp gỗ, chỉ khâu cũng như thiết kế da cho từng chiếc ghế... sẽ được thiết kế, chăm chút sao cho đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Bentley.

Ngoài những loại gỗ quý từ Anh, Italy, Đức, nếu khách hàng muốn cá nhân hóa đến tận mức sử dụng vật liệu theo yêu cầu riêng như gỗ từ Việt Nam. Bentley chấp thuận tất cả những yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, với những yêu cầu đặc biệt như dùng gỗ từ Việt Nam làm nội thất thì thời gian chế tác sẽ kéo dài, do vậy thời gian đặt xe cũng kéo dài hơn quy chuẩn thông thường.

Gỗ ốp trên mỗi chiếc Bentley đều là dạng hàng hiếm và từ khi bắt đầu quá trình sản xuất, Bentley đánh số loại gỗ trùng với số khung gầm của xe dự định trang trí. Do đó, mỗi lá gỗ mỏng có thể truy ngược trở lại cây sản sinh ra tấm gỗ đó. Hãng xe sang chủ yếu sử dụng gỗ cây óc chó từ Italy, gỗ sồi của Anh và cả gỗ dương mai và vavona.

 Bộ phận chế tạo gỗ của hãng với 80 thợ thủ công có thể sử dụng 16 lá gỗ để tạo ra 26 thành phần ở bảng điều khiển trung tâm trong một chiếc Bentley, cộng thêm 8 lá gỗ cho tay vịn. Các tùy chọn như bàn dã ngoại hoặc các tấm ốp cửa bổ sung có thể nâng tổng diện tích gỗ ốp trong chiếc Bentley lên đến 6,5 mét vuông.

Hãng còn tận dụng sự trùng lặp vân gỗ, các lá gỗ tăng lên gấp đôi để tạo ra hiệu ứng hình ảnh đối xứng. Như trên bảng táp-lô, 4 lá gỗ xếp nối tiếp tạo thành kiểu mẫu đối xứng và kiểu mẫu này còn sử dụng lại trên bảng điều khiển để tạo hiệu ứng tầng khắp trong xe. Các thanh viện cũng thể hiện kiểu vân gỗ khác nhau với cùng khuôn mẫu lặp đi lặp lại trên mỗi cánh cửa.

Bentley cho biết, hãng phải mất 13 ngày để sản xuất một bộ đầy đủ gỗ ốp đánh bóng. Các lá gỗ định hình, ép và kết hợp với khảm gỗ trang trí. Các tấm gỗ ốp đòi hỏi phải phù hợp với bảng công cụ hoặc bề mặt cong trên táp-lô hoặc giao diện điều khiển. Những vật liệu này rất dễ gãy, do đó chúng được thực hiện trong căn phòng có độ ẩm thích hợp để giữ độ đàn hồi cần thiết.

Điểm nhấn nội thất của những chiếc Bentley không chỉ có gỗ quỳ mà còn có cả da. Một chiếc Bentley tiêu chuẩn dùng tới 16 bộ da gia súc Nam Mỹ, tuy nhiên chỉ một nửa số đó xuất hiện trên xe do khiếm khuyết tự nhiên của da. Mỗi bộ da sẽ quét qua máy tính và lên đường cắt sao cho chỉ những phần không bị lỗi mới đem đi may thủ công bổi đội nữ công nhân. Ngay cả hoa văn kim cương trên bề mặt ghế da cũng là tác phẩm của những nghệ nhân này.

 Ngày 5/11, Bentley chính thức khai trương đại lý chính hãng tại Hà Nội. Hãng xe siêu sang của Anh quốc kỳ vọng bán 15-20 xe mỗi năm tại Việt Nam.

Tất cả xe Bentley do Bentley Hà Nội phân phối sẽ bảo hành 36 tháng trên toàn cầu, đúng theo tiêu chuẩn của Bentley Motors. Tại Việt Nam, Bentley sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với người đồng hương Rolls-Royce.

 

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
PDPhuong Dong
Xin bao gia Bóng hơi GLC300.2016 giá bn một chiếc sau bên lái
NKĐNguyễn kim Đính
Xe anh innova 2006 anh muốn dùng bóng led ok không loại nào tốt , phù hợp vạy em .?()
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, [email protected]
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555