Mua ô tô vừa mừng vừa lo

Khảo sát của PV cho thấy, các tuyến đường, con phố Hà Nội như: Nguyễn Khang, Thái Hà, Xã Đàn, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt,… đường vẫn tắc, bãi đỗ thì vẫn chềnh ềnh trên lòng đường, vỉa hè.

Tại điểm trông giữ xe trên phố Thái Hà với toàn bộ phần vỉa hè cạnh bờ mương đã bị chiếm dụng hết. “Xe cộ từ bãi giữ xe này ra vào bất ngờ dẫn tới việc va chạm, gây ùn tắc giao thông trên tuyến phố diễn ra thường xuyên... Người đi bộ thì phải đi hết xuống lòng đường, tai nạn luôn rình rập…”.- ông Lê Văn Hoàng, ở phố Láng Hạ bức xúc. 
Khu đô thị (KĐT) mới Trung Hoà - Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội), nơi được coi là văn minh của thành phố nhưng cư dân phải oằn mình đối mặt với tình trạng hỗn độn từ việc cấp phép đỗ xe tràn lan. Phố Hoàng Đạo Thuý, Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Định,… đều được Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho nhà thầu căng dây, kẻ sơn làm chỗ đỗ xe ô tô và thu tiền theo ngày đêm. Lề đường bị chiếm dụng từ 2,5 - 3m ở cả hai bên, khiến phần đường còn lại các xe lưu thông rất khó khăn…
Chị Vũ Thị Nga, phụ huynh học sinh đến đón con ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ, (trên phố Nguyễn Thị Định) bức xúc cho biết: “Tôi đỗ tạm xe một lát trên đường nhưng bị nhân viên trông giữ xe đòi 10.000đ. Vì họ cho rằng đỗ vào vạch sơn kẻ của bãi đỗ”.
Cũng theo khảo sát của PV, trên các tuyến phố phân làn như: Giải Phóng, Xã Đàn, Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân,… mặc dù thành phố Hà Nội yêu cầu không đỗ ôtô trên đường. Tuy nhiên, ôtô vẫn đỗ thành hàng dài dưới lòng lề đường.
Làm việc tại một cơ quan trên phố Hai Bà Trưng, chị Thu Hoà chia sẻ: “Tôi mua ô tô được 2 tháng nhưng 3 lần khóc dở, mếu dở vì không có chỗ đỗ. Có hôm đến muộn cơ quan hết chỗ, phải lòng vòng qua vài ba con phố mới tìm được nơi gửi. Hôm nào họp phải dậy thật sớm mà đi không thì người khác xí mất chỗ”.
90% số phương tiện có nhu cầu đỗ đang chiếm vỉa hè, lòng đường

Bà Nguyễn Thị Thanh Lam - Phó Giám đốc Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết: Đơn vị hiện quản lý khoảng 187 điểm đỗ, trong đó có 8 điểm đỗ chính, trông giữ xe trong khu vực nội thành, tổng diện tích hơn 106.000m2 với sức chứa 15.260 ôtô (chủ yếu tận dụng vỉa hè, lòng đường) nhưng mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu.
“ Với 8 điểm đỗ chỉ có sức chứa được 10% nhu cầu đỗ xe, còn lại 90% số phương tiện có nhu cầu đỗ hiện nay đang đỗ tại vỉa hè, lòng đường”. - Bà Lam cho hay.
Đại diện Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, với các đơn vị, cơ quan trung ương và địa phương đóng trên các tuyến phố phân làn, vừa qua UBND Hà Nội đã gửi 150 thông báo về việc không dừng đỗ xe trên đường, nhưng việc tự giác chấp hành dừng đỗ của các cơ quan này vẫn chưa cao.
“Số lượng phương tiện cá nhân, nhất là xe ôtô tăng quá nhanh (từ 10-15% mỗi năm) trong khi cơ sở hạ tầng thiếu trầm trọng thì nhu cầu về điểm dừng đỗ xe khó có thể giảm”. - Đại diện phòng CSGT chia sẻ.
Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: thành phố đang xuất hiện tình trạng một số quy hoạch quỹ đất dành cho giao thông tĩnh nhưng bị sử dụng sai mục đích điều đó gây khó khăn cho công tác quản lý. Việc kiểm tra, kiểm soát bãi đỗ xe chưa được duy trì thường xuyên nên còn xuất hiện tình trạng nhiều điểm trông giữ xe “dù” tự phát gây mất trật tự và gây ùn tắc giao thông.
“Mạng lưới điểm, bãi đỗ xe công cộng phân bố không hợp lý, nơi cần thì thiếu, nơi chưa cần thì có nhiều. Chủ yếu tập trung trong 8 quận nội thành, từ Trung tâm Thành phố đến vành đai 2. Mạng lưới bến, bãi, điểm đỗ xe không những thiếu về số lượng mà còn kém về chất lượng dịch vụ gây khó khăn trong công tác quản lý, mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông”. – ông Linh đánh giá.

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, [email protected]
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555