Một giây có 2,6 triệu ô tô được bán ra thị trường trong năm 2013

Hãng tư vấn IHS Automotive vừa đưa ra con số chính thức về lượng xe bán ra toàn cầu trong năm 2013, đạt 82,84 triệu chiếc, tăng 4,2% so với năm 2012. Với lượng bán này, có nghĩa cứ một giây trên toàn cầu có 2,6 chiếc xe hơi được bán ra.

>> phụ tùng xe hơi

>> Phụ tùng ô tô nhập khẩu

>> Phu tung oto

>> Phụ tùng ô tô BMW

Hai thị trường lớn nhất tiếp tục là Mỹ và Trung Quốc. Nếu Trung Quốc đạt 21 triệu xe bán ra vào 2013 thì con số này ở Mỹ là 15,6 triệu. Hãng tư vấn này cũng đưa ra dự đoán, doanh số của 2014 sẽ đạt khoảng 85 triệu chiếc và nhanh chóng chạm mức 100 triệu vào 2018.

Trong 4 năm tới, Trung Quốc có thể chiếm 30% lượng xe bán ra toàn cầu, đồng thời các thị trường hứa hẹn trở thành làn gió mới trong tương lai gần là Ấn Độ, Nga và Brazil.

Về phía các hãng xe, IHS cũng tính toán lượng xe của mỗi hãng, trong đó hai vị trí nhất nhì là sự cạnh tranh của Toyota và General Motors (GM), đứng thứ ba là tập đoàn xe hơi khổng lồ Đức Volkswagen. Mỗi hãng trong "tam khôi" đều bán hơn 9 triệu xe trong 2013, cũng có nghĩa tổng ba hãng này chiếm một phần ba doanh số ôtô toàn cầu.

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, haib0635@gmail.com
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555