Phiên bản xe Mercedes AMG đứng đầu dòng S-class

Mercedes-Benz đã đẩy khả năng vận hành của dòng S-class mới lên mức cao nhất với phiên bản S65 AMG lắp động cơ “khủng” V12. Mẫu xe mới sẽ có mặt ở Anh vào tháng 4/2014 với giá từ 5,5 tỷ VND sau khi đã trình làng tại Triển lãm Tokyo và Los Angeles 2013.

>> Phụ tùng ô tô

>> Phụ tùng xe hơi

>> Phụ tùng ô tô nhập khẩu

>> Phụ tùng ô tô BMW

Cung cấp sức mạnh cho S65 AMG là động cơ V12 6.0L turbo kép công suất 621 mã lực và mô-men xoắn 999Nm. Mẫu S65 chỉ có duy nhất bản chiều dài cơ sở dài này có thời gian tăng tốc từ 0-100km/h theo công bố là 4,3 giây và tốc độ tối đa bị hạn chế ở 250km/h.
Mercedes khẳng định đây là động cơ V12 hiệu quả nhất trên thế giới. S65 cho mức tiêu thụ trung bình 11,8L/100km và thải 279g CO2/km.

Động cơ xe đi kèm với hộp số tự động 7 cấp Speedshift Plus của AMG, có 3 chế độ lái, trong đó có cả chế độ Sport và Manual. Hộp số này sẽ thay thế hộp số tự động 5 cấp trên mẫu S65 đời trước.

Mercedes vẫn chưa tiết lộ trọng lượng của S65 mới, nhưng mẫu xe này sử dụng các công nghệ giảm nhẹ trọng lượng như nắp ca-pô một phần làm từ sợi các-bon, bộ pin li-ion và la-zăng hợp kim 20 inch siêu nhẹ. Bộ phanh các-bon – gốm là trang bị tùy chọn.

Trang bị tiêu chuẩn cho xe là hệ thống treo Magic Body Control trên dòng S-class mới đã được AMG cải tiến. Hệ thống này sẽ quan sát mặt đường phía trước và điều chỉnh hệ thống treo cho phù hợp với điều kiện đường sắp chạy qua. Một trang bị chuẩn khác là hệ thống hỗ trợ vào cua chủ động ESP Dynamic Cornering Assist, giúp giảm văng đầu khi xe vào cua.

Mẫu S65 dài 5.246mm này có những chi tiết thiết kế độc đáo, như lưới tản nhiệt trước kiểu mới, hốc gió trước lớn hơn, hốc gió bên hông xe cách tân, một bộ khuếch tán khí phía trước, cản trước và sau mới, bộ ống xả kép và mác xe mới.

Ngoài ra, xe còn sở hữu khoang nội thất AMG với bộ ghế thể thao và vô-lăng thửa riêng.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555