Những ngày giáp Tết và cách lái xe an toàn

Giúp bạn lái xe một cách an toàn vào thời điểm “áp lực về giao thông” lớn nhất trong năm, thày giáo Nguyễn Mạnh Quân (dạy lái xe tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật ô tô 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) khuyến cáo người tham gia giao thông khi lái xe trên các tuyến QL phải đặc biệt chú ý quan sát hệ thống biển báo, tuân thủ tốc độ và giữ vững khoảng cách an toàn với xe đi trước.

Lái xe cũng cần chú ý các biển báo khu dân cư trên các tuyến quốc lộ để tuân thủ tốc độ trong khu vực này. Điều này giúp các bạn chủ động trong các tình huống bất ngờ bởi trong khu vực này có rất nhiều đường giao cắt. Đối với các xe lưu thông trên tuyến QL 1A và 14, hiện Bộ GTVT đang tổ chức thi công một số đoạn tuyến, lái xe điều khiển phương tiện phải theo thứ tự, không lấn tuyến tuân thủ sự phân luồng và điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.

Trên hệ thống đường cao tốc, lái xe phải tuân thủ quy định về tốc độ, vì đây là tuyến đường mới có tốc độ tối đa và tối thiểu, kế đến là kỹ năng nhập làn, tách làn khi muốn vượt hoặc nhường đường cho phương tiện khác.

Đối với đường nội đô, trong dịp Tết này, nếu buộc phải đi xe ô tô, bạn cần tính toán tuyến đường nào phù hợp với lộ trình của mình. Lái xe với tốc độ vừa phải, quan sát cẩn trọng hai bên và phía sau xe bằng gương. Những người mới lái xe, kỹ năng còn chưa thuần thục nên cẩn trọng khi quay đầu, lùi xe vào điểm đỗ bởi nếu xử lý chậm, không chính xác có thể tạo thành điểm ùn tắc trên đường. Áp lực tâm lý lúc đó có thể khiến những tài xế non tay “cuống”, dễ gây va chạm.

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, haib0635@gmail.com
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555