Nguyên nhân điều hòa ô tô không mát?

Hệ thống điều hòa ô tô là một trong những chi tiết đóng vai trò quan trọng trên xe ô tô. Với nhiệm vụ điều hòa không khí mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe trong thời tiết nắng nóng của màu hè. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng cần phải bảo dưỡng vệ sinh liên tục đảm bảo điều hòa mát không sâu và gây ra những khó chịu cho người ngồi trên xe khi di chuyển trong thời tiết oi bức.

Những nguyên nhân nào khiến cho điều hòa không mát ?

Hiện nay,rất nhiều trường hợp tài xế sử dụng điều hòa ô tô hỏng hoặc không lạnh mới mang xe đi kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng điều hòa chính. Theo kinh nghiệm sửa chữa thì điều hòa xe ô tô có dấu hiệu hoạt động không ổn định, không mát hoặc mát không sâu thì cần phải lưu ý những dấu hiệu sau:

+Dàn nóng quá bẩn: Khi dàn nóng gặp phải những dấu hiệu trên thì dàn nóng không thể giải nhiệt. Lúc nay, bạn cần phải lưu ý không dùng vòi xịt nước quá mạnh sẽ làm móp hoặc cong các thanh lá tản nhiệt bằng nhôm. Bởi theo thiết kế của dàn nóng thì được kết cấu với các thanh nhôm dạng lá khá mảnh nhằm dẫn khí đi qua để giải nhiệt do vậy, cần phải lưu ý không chịu được lực  mạnh.

Nếu trong trường hợp, quạt dàn nóng không hoạt động hoặc hoạt động kém thì đây cũng là nguyên nhân khiến cho hệ thống điều hòa không mát. Lúc này, các tài xế cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý lựa chọn các gara uy tín để đảm bảo kỹ thuật bảo dưỡng lắp đặt.

+Nếu trong trường hợp, dàn lạnh ô tô đóng bụi thành các mảng dày thì quạt sẽ không thể thổi không khí qua. Như vậy, nếu trong trường hợp này, dàn lạnh rất dễ rơi vào hiện tượng đóng băng dẫn tới điều hòa không thể hoạt động được hoặc hoạt động kém hiệu quả. Ngoài ra, khi điều hòa không được hoạt động vệ sinh liên tục sẽ khiến cho các bụi bẩn, rác hay các vi khuẩn, nấm mốc phát triển gây khó chịu. Dàn lạnh được thiết kế gần giống với dàn nóng. Như vậy, khi vệ sinh cần phải chú ý tránh va chạm mạnh gây hư hỏng ảnh hưởng tới tuổi thọ của các chi tiết trên xe ô tô.

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô

Nếu trong trường hợp,cần phải thay thế hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại dàn nóng, dàn lạnh chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley,.. đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Lốc lạnh điều hòa là chi tiết tiêu tốn khá nhiều tiền khi cần phải thay thế. Do vậy, cần phải bảo dưỡng liên tục định kỳ để đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ cho các chi tiết trong hệ thống điều hòa. Nếu trong trường hợp, lốc lạnh bị hư hỏng thì cần phải thay thế kịp thời nhằm đảm bảo cho xe hoạt động liên tục.

Trên đây, là những bệnh thường gặp trong hệ thống điều hòa ô tô. Do vậy, khi thay thế một trong các chi tiết trong hệ thống điều hòa hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto  - địa chỉ cung cấp uy tín, giá thành cạnh tranh. Giao hàng trên toàn quốc.

 Hà Thành Auto cam kết:
 
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
Email: hathanhmer@gmail.com
 
Website: www.hathanhauto.com
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555