Kinh nghiệm sử dụng dàn nóng ô tô hiệu quả?

Giàn nóng điều hòa ô tô là một trong những chi tiết được thiết kế với nhiệm vụ hỗ trợ điều hòa không khí trên xe ô tô. Do vậy, trong quá trình sử dụng cần được kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo thổi bay những bụi bẩn khỏi nan tỏa nhiệt.

he-thong-dieu-hoa-o-to

Giàn nóng điều hòa ô hoạt động như thế nào?

Môi chất lạnh dạng hơi qua giàn nóng được chuyển thành môi chất lạnh dạng lỏng với mức nhiệt độ và áp suất cao. Dàn nóng lấy nước làm mát động cơ đã được làm nóng bởi động cơ và dùng nhiệt lượng này để làm nóng không khí, sau đó quạt gió thổi khí được nén vào bên trong xe.

Sau một thời gian sử dụng, dàn nóng sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, các nan tỏa nhiệt đầy bụi sẽ bị hạn chế khả năng thoát nhiệt ra bên ngoài, từ đó làm giảm hiệu suất làm lạnh của toàn bộ hệ thống điều hòa xe ô tô.

-Môi chất lạnh ở dạng hơi qua giàn nóng được chuyển thành môi chất lạnh dạng lỏng với mức nhiệt độ và áp suất cao.

Khi đó, dàn nóng ô tô lấy nước làm mát động cơ đã được làm nóng bởi động cơ và dùng nhiệt lượng đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho người ngồi trên xe ô tô.

Khi nào thì cần phải vệ sinh dàn nóng điều hòa ô tô?

Sau một thời gian sử dụng dàn nóng điều hòa ô tô bị các bụi bẩn bám vào tích tụ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động tỏa nhiệt kém làm giảm hiệu quả làm mát trên xe ô tô. Đồng thời hơi lạnh sẽ không lùa được vào trong xe ô tô.

Lúc này, để đảm bảo an toàn thì cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được tháo lắp và vệ sinh đúng kỹ thuật nhất. Như vậy, khi mang xe đi rửa bạn cần phải chú ý người rửa xe vệ sinh bằng nước sạch hoặc hóa chất. Song phải hết sức cẩn thận để tránh khỏi trường hợp nước vào trong khoang máy.

Để kéo dài thời gian sử dụng và hoạt động kém hiệu quả thì cần phải lưu ý :

-Khi khởi động xe hãy tắt chế độ điều hòa và quạt đèn. Sau khi khởi động xe xong thì hãy mở cửa thông gió cho lùa bớt khí nóng ra ngoài rồi hãy bật điều hòa. Như vậy, sẽ kéo dài thời gian tuổi thọ cho các chi tiết trong hệ thống.

-Nếu trong thời gian quá nắng nóng thì có thể sử dụng rèm hoặc dán chống nóng để hạn chế ánh nắng thẳng vào xe. 

Do đó, nếu đi ra ngoài hãy cố gắng đỗ xe những nơi râm mát. Đặc biệt, nếu trong trường hợp chạy xe qua các nơi râm mát, không khí sạch sẽ trong lành thì có thể tắt điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu và cho điều hòa được nghỉ ngơi sau những quãng đường dài.

Ngoài ra, để đảm bảo kéo dài thời gian sử dụng thì cần phải kiểm tra định kỳ và vệ sinh các bộ phận liên quan như : dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió động cơ, quạt điều hòa, lốc lạnh,... để đảm bảo tránh ảnh hưởng tới các chi tiết khác trên xe ô tô.

gian-nong-dieu-hoa-o-to

Dàn nóng điều hòa ô tô 

Nếu trong trường hợp cần phải thay thế dàn nóng ô tô hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto  - địa chỉ cung cấp tất cả các loại dàn nóng điều hòa và tất cả phụ tùng ô tô nhập khẩu chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Land rover,... đảm bảo cam kết :

-Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô cao cấp trên dây chuyền công nghệ hiện đại và nghiêm ngặt quy trình sản xuất.

-Chỉ cần cung cấp số khung sẽ được báo giá nhanh chuẩn xác.

-Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/7 miễn phí cho khách hàng trên toàn quốc.

-->Khi nào cần phải bảo dưỡng điều hòa ô tô 

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
Email: hathanhmer@gmail.com
 
Website: www.hathanhauto.com
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555