Kinh nghiệm sử dụng dàn nóng ô tô?

Dàn nóng điều hòa ô tô là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điều hòa trên xe ô tô. Giàn nóng là một trong những chi tiết thiết yếu không thể thiếu trên xe ô tô. Đặc biệt, là chi tiết có những hư hại và đều được các nhà sản xuất khuyến cáo cần phải quan tâm tới các chi tiết này.

Giàn nóng ô tô được thiết kế với nhiệm vụ trao đổi nhiệt làm nóng không khí. Đặc biệt, dàn nóng được lấy nước làm mát đã được làm nóng bởi động cơ rồi làm nóng không khí bằng chính nhiệt lượng này. Do vậy, nhiệt độ của giàn nóng ban đầu là thấp và tăng lên khi nước làm mát nóng lên.

he-thong-gian-lanh-dieu-hoa

Cấu tạo của Dàn nóng điều hòa ô tô?

Khi dàn nóng ô tô được thiết kế cấu tạo bởi các bộ phận bao gồm két sưởi, van nước, quạt gió. Như vậy, khi hoạt động trên thông qua sẽ làm cho lưu lượng nước làm mát đến két sưởi. Hoạt động trên thông qua núm chọn nhiệt độ trên bảng điều khiển để điều khiển độ mở của van nước.

Như vậy, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải bảo dưỡng định kỳ để giúp cho lưu lượng nước được lưu thông liên tục.

Xem thêm : Dàn nóng điều hòa ô tô

Những lý do khiến dàn nóng điều hòa không hoạt động?

Khi giàn nóng không được làm việc sẽ khiến cho hoạt động trong hệ thống gặp phải những trục trặc. Như vậy, sẽ không thể chuyển đổi chất làm lạnh ở thể khí thành môi chất ở thể lỏng. Như vậy, sẽ khiến cho tình trạng của hệ thống điều hòa thổi ra khí nóng. Hậu quả sẽ khiến cho xe có khí nóng và mùi cháy lan rộng khắp nơi.

Điều này có nghĩa rằng xe của bạn cần phải thay thế giàn nóng để đảm bảo cho các hoạt động trên xe được hoạt động hiệu quả nhất.

Nguyên nhân thông thường có thể là do:

-Giàn nóng được thiết kế với rất nhiều đường ống và phốt làm kín. Như vậy, chúng có thể bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng. Khi gặp phải trường hợp như vậy, bạn cần phải thay thế giàn nóng vì hệ thống của giàn nóng khá kín và phức tạp. Như vậy, sau một thời gian sử dụng theo khuyến cáo thì cần phải bảo dưỡng, vệ sinh liên tục để đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục.

-Trong quá trình sử dụng, các mảnh vỡ kim loại gây tắc nghẽn và ngăn chất làm lạnh giúp lưu thông trong giàn nóng. Những mảnh vụn kim loại này thường xuất hiện khi lốc điều hòa bị hư hỏng. Như vậy, khi gặp phải những vấn đề cần phải thay thế bảo dưỡng lốc lạnh và giàn nóng càng sớm càng tốt để đảm bảo cho hệ thống được hoạt động liên tục.

-Khi dàn nóng bị các bụi bẩn bám vào sẽ khiến xuất hiện những tắc nghẽn trong lưu thông gây ảnh hưởng tới quá trình điều hòa trên xe ô tô. Lúc này, bạn cần phải bảo dưỡng vệ sinh để làm sạch những cặn bẩn trên xe.

Như vậy, để kéo dài thời gian tuổi thọ cho các chi tiết trong hệ thống, nếu cần phải thay thế hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HaThanhAuto  - địa chỉ cung cấp tất cả các phụ tùng ô tô theo xe đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá thành cạnh tranh nhất.
Với mạng lưới liên kết các gara trên toàn quốc, phụ tùng ô tô Hathanhauto hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho khách hàng bằng những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, phụ tùng ô tô HathanhAuto cung cấp tất cả các phụ tùng ô tô theo xe chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley, Porsche,... đảm bảo cam kết chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất.

Dan-nong-dieu-hoa

Dàn nóng xe Bentley cao cấp

dan-nong-dieu-hoa-bmw

Dàn nóng điều hòa xe BMW cao cấp

 

Hà Thành Auto cam kết:
 
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
Email: hathanhmer@gmail.com
 
Website: www.hathanhauto.com
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555