Khi nào cần phải thay thế Bugi ô tô đúng cách?

Hệ thống điện trên xe ô tô là một trong những chi tiết đóng vai trò quan trọng trên xe ô tô. Hệ thống điện không chỉ được cấu tạo đơn giản là dây nối và nguồn điện mà còn nhiều chi tiết kết nối khác nhau một cách chặt chẽ với nhau. Trong đó, bugi là một trong những chi tiết thuộc hệ thống điện đóng vai trò quan trọng trên xe ô tô.

Xem thêm : Hệ thống điện ô tô

Bugi ô tô là một trong những chi tiết cuối cùng của hệ thống đánh lửa. Với vai trò đảm nhiệm là phát sinh được tia lửa điện giữa hai điện cực nhằm đốt cháy hỗn hợp không khí với xăng từ chế hòa khí đã được nạp vào buồng đốt. Như vậy, cần phải chú ý bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để đảm bảo cho xe hoạt động liên tục.

kiem-tra-bao-duong-bugi

Dấu hiệu nhận biết phân biệt bugi hư hỏng

Khi nào cần phải kiểm tra bugi?

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn quan sát thấy tình trạng hoạt động của động cơ bắt đầu có dấu hiệu bất thường thì cần phải kiểm tra bảo dưỡng kịp thời. Đặc biệt, thông thường theo kinh nghiệm của người sử dụng chỉ cần dựa vào các màu sắc của bugi để nhận biết được thời gian khi nào cần phải thay thế bugi xe ô tô. Dưới đây, là một trong những dấu hiệu nhận biết dấu hiệu hư hỏng của bugi?

- Bugi ô tô khi xuất hiện những màu nâu nhạt hoặc màu như đỏ gạch : Bởi khi đó có thể bugi rơi vào hiện tượng nhiên liệu hòa trộn với tỷ lệ thích hợp và hệ thống đánh lửa hoạt động tốt nhất với bugi sử dụng đúng dải nhiệt độ đáp ứng trên xe ô tô.

- Bugi xuất hiện màu trắng và khô : Thì có thể do nhiên liệu trộn với tỷ lệ dư gió thiếu xăng. Như vậy, bugi sử dụng có thể nguyên nhân quá nóng.

- Bugi xuất hiện có hiện tượng màu đèn và muội than bám nhiều. Khi đó, khả năng nhiên liệu hòa trộn với tỉ lệ thiếu gió dư xăng khiến cho bugi sử dụng loại quá nguội cho loại động cơ đó.

Thời điểm tốt để thay thế bugi ô tô?

Việc thay thế bugi ô tô là một điều không thể bỏ qua và tùy thuộc vào từng loại xe bạn sử dụng với điều kiện địa hình sử dụng khác nhau. Theo tìm hiểu khuyến cáo của nhà sản xuất thì sau một khoảng thời gian mà bugi hoạt động tốt nhất khoảng 100.000 km. Do vậy, đối với những chiếc xe chạy quá thì hoạt động của bugi sẽ không được tốt như ban đầu và có khả năng chết bất cứ lúc nào. Đặc biệt, đối với xe sử dụng các loại bugi bạch kim có thể hoạt động tốt nhất trong khoảng quảng đường 100.000 km. Như vậy, bạn nên thay thế kịp thời để được tốt nhất. Như vậy, đối với việc sử dụng bugi loại nào cũng cần phải lưu ý để đảm bảo cho tuổi thọ của động cơ được tốt nhất.

Mua lựa chọn bugi ô tô ở đâu?

Hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto cung cấp đầy đủ tất cả các loại bugi ô tô chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley, Porsche,.... đảm bảo cam kết :

- Tem mác, xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng cho người dùng.

- Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô với dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ cho người ngồi trên xe ô tô.

- Sẵn sàng tư vấn hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc.

Hướng dẫn lựa chọn bugi phù hợp trên xe.

Thông thường trên thị trường bugi thường hay sử dụng đó chính là DENSO và NGK. Mỗi loại bugi được phân biệt bằng cách có các ký hiệu khác nhau nhằm đảm bảo cho hệ thống điện được hoạt động liên tục và ổn định. Song, việc phân loại bugi nóng hay nguội của nhà sản xuất thì tương đối giống nhau. Khi đó, bạn cần phải lưu ý những loại chỉ số nhiệt càng nhỏ thì loại đó càng nóng và bugi có chỉ số nhiệt càng cao thì lại càng nguội.
Tuy nhiên, đối với các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi,... thì chỉ cần cung cấp số khung( hay được gọi là số vin) để được cung cấp phân phối đúng chủng loại nhằm đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ và lắp ráp ổn định liên tục.

Hà Thành Auto cam kết:
 
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
Email: hathanhmer@gmail.com
 
Website: www.hathanhauto.com
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555