Khi nào cần phải thay thế bầu trợ lực chân phanh

Bầu trợ lực chân phanh được thiết kế với hệ thống phanh trên xe ô tô. Đặc biệt, bầu trợ lực được lắp ở vị trí giữa bàn đạp phanh và xy lanh tổng với nhiệm vụ giảm bớt đi sức phản lực của bàn đạp phanh làm cho người lái xe đạp phanh sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, hệ thống phanh như má phanh sẽ ép vào đĩa phanh với một lực tối đa mà người tài xế không cần tác dụng một lực quá lớn lên bàn đạp.

Dấu hiệu hư hỏng của bầu trợ lực chân không?

- Cảm thấy chân phanh bị nặng khi đạp

- Cần phải đạp phanh manh hơn bình thường để dừng xe

- Máy chạy không đều hoặc vòng tua cầm chừng lên cao hơn hoặc sáng đèn “Check Engine” (do bầu hơi bị hở)

- Khi đạp phanh thấy có tiếng kêu, rít từ bàn đạp phanh

Xem thêm : Bầu trợ lực chân phanh

Cấu tạo bầu trợ lực chân phanh

Tư vấn bảo dưỡng?

Thông thường, nguyên nhân bầu trợ lực phanh bị hỏng có thể do đạp phanh quá sức hay có thể do bị hở đường hơi chân không của máy. Trên bề mặt đĩa phanh hoặc trống phanh bị rỗ, má phanh đĩa hoặc guốc phanh quá cứng hoặc quá bẩn. Do vậy, để đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ thì cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ . Khi thay thế dùng hàng xịn theo xe hay hàng OEM thì cần phải đảm bảo chất lượng tốt nhất và kiểm tra xy lanh trên tỏng phanh không bị chảy dầu. Như vậy, khi dầu thủy lực từ xy lanh tổng phanh bị chảy có thể làm cho hỏng bầu trợ lực phanh mới.

hu-hong-bau-tro-luc

Mua bầu trợ lực chân phanh ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô nhập khẩu tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, việc trà trộn phụ tùng không rõ nguồn gốc , xuất xứ gây hoang mang cho người sử dụng. Do vậy, hiểu được tâm lý người sử dụng , phụ tùng ô tô Hà Thành Auto sẵn sàng tư vấn và phân phối đầy đủ đa dạng các loại bầu trợ lực chân không chất lượng, giá thành cạnh tranh.

Đồng thời, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, Hà Thành Auto sẵn sàng tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng ô tô theo xe chuyên cho các dòng xe Mercedes, Audi, Bentley, Porsche, Audi, BMW,... đảm bảo cam kết chất lượng uy tín.

Xem thêm : phụ tùng ô tô nhập khẩu

Hà Thành Auto cam kết:
 
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
Email: hathanhmer@gmail.com
 
Website: www.hathanhauto.com

 

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555