Hướng dẫn kiểm tra lốc lạnh điều hòa Mercedes S-Class

Lốc lạnh điều hòa Mercedes là một trong những chi tiết đóng vai trò quan trọng trên xe ô tô với nhiệm vụ điều hòa không khí đảm bảo cho người ngồi trên xe thoải mái và dễ chịu. Lốc lạnh ô tô là một trong những chi tiết ít hỏng tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ nhằm kịp thời thay thế tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác trên xe.

kiem-tra-he-thong-dieu-hoa-o-to

Kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô

Nguyên lý hoạt động của lốc lạnh

Khi bạn bật hệ thống điều hòa nhiệt độ trên xe, thì chất làm lạnh trong hệ thống điều hòa được nén lại ở nhiệt độ cao và được chuyển đến bộ phận ngưng tụ. Như vậy, khi nhiệt độ được hạ xuống sẽ làm cho chất làm lạnh được chuyển hóa thành thể lỏng và được di chuyển đến phin lọc trước khi chúng ra được phun vào dàn lạnh đối với bộ phận van tiết lưu.

Lúc này, không khí sẽ được đẩy ra ngoài khỏi cabin khiến cho chất lạnh được hút trở lại lốc lạnh và tiếp tục cho chu kỳ điều hòa không khí.

Dấu hiệu hư hỏng lốc lạnh điều hòa

- Khi lốc lạnh điều hòa lúc mát lúc không

Đối với việc hệ thống điều hòa lúc lạnh lúc không thì có thể do lốc lạnh đã bị hỏng hoặc có thể nhiều nguyên nhân khác. Đối với trường hợp, lốc lạnh không hoạt động thì khả năng đã gặp phải vấn đề khiến cho quá trình hoạt động xảy ra chậm hơn so với bình thường gây ra những sai lệch trong hệ thống.

kiem-tra-dieu-hoa-o-to

Kiểm tra điều hòa ô tô

- Xuất hiện những mùi khó chịu từ hệ thống cửa gió điều hòa

Nếu trong trường hợp, đóng kín các cửa song vẫn xuất hiện những mùi khó chịu thì lúc này, bạn cần phải cho xe tới ngay các trung tâm bảo dưỡng chăm sóc để được kiểm tra và vệ sinh đúng lúc.

-Lốc điều hòa ô tô kêu to

Khi hệ thống điều hòa ô tô hoạt động thường sẽ phát ra những âm thanh ở phần cục nóng. Song âm thanh khá ổn định và không ồn. Do vậy, đối với hiện tượng lốc điều hòa kêu quá to và không ổn định lúc ngắt lúc kêu thì nguyên nhân có thể là do lốc điều hòa đã gặp phải trục trặc.

-Lốc điều hòa không chạy

Lốc điều hòa không chạy có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng dù là do đâu đi nữa thì bạn cũng nên mang xe đi kiểm tra ngay để đảm bảo không khí được điều hòa và lọc sạch. Hơn nữa, đây là bộ phận khá đắt trên xe, nếu để lâu có thể dẫn đến các hỏng hóc không đáng có.

kiem-tra-loc-lanh-dieu-hoa

Lời khuyên của các chuyên gia là nên đến ngay các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng ngay khi thấy hiện tượng lốc điều hòa không chạy.

Nguyên nhân lốc lạnh không chạy có nhiều nguyên nhân gây ra. Do vậy, khi gặp phải những vấn đề này cần phải cho xe đi kiểm tra ngay để đảm bảo không khí thoải mái cho người ngồi trên xe. Đặc biệt, nếu trong trường hợp cần phải thay thế hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ phân phối tất cả lốc lạnh điều hòa Mercedes, Audi, Porsche,… đảm bảo đáp ứng nhu cầu trên thị trường.

loc-lanh-dieu-hoa-mercedes

Lốc lạnh điều hòa Mercedes S-Class

Đồng thời, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, phụ tùng ô tô Hà Thành sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho khách hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp tất cả các phụ tùng ô tô theo xe từ hệ thống thân vỏ, hệ thống điện- điều hòa, hệ thống gầm  - phanh,... đáp ứng mọi nhu cầu trên thị trường.

Hà Thành Auto cam kết:
 
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
 
Website: www.hathanhauto.com

 

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
PDPhuong Dong
Xin bao gia Bóng hơi GLC300.2016 giá bn một chiếc sau bên lái
NKĐNguyễn kim Đính
Xe anh innova 2006 anh muốn dùng bóng led ok không loại nào tốt , phù hợp vạy em .?()
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, [email protected]
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555