Hãy tiếp điện cho ô tô của bạn

CÁCH TIẾP ĐIỆN CHO Ô TÔ

Việc biết cách tiếp điện cho ô tô không chỉ thuận lợi cho bạn mà đôi khi nó còn giúp bạn thoát khỏi các tình huống bất tiện. Vì vậy, dù bạn biết rất rõ về ắc qui xe, hoặc bạn thậm chí không biết nó nằm ở chỗ nào, thì các lời khuyên của chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khởi động được máy và chạy xe.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ THIẾT BỊ PHÙ HỢP VỚI XE CỦA BẠN

Trước khi làm, bạn cần yêu cầu một xe khác dừng lại và giúp đỡ bạn. nhưng bạn không thể chờ có người tốt chú ý tới bạn và đồng thời lại đem theo các thiết bị thích hợp để tiếp điện cho xe. Chuẩn bị lỡ có gặp một người lái xe khác giữa đường với việc dành một khoảng trống trong thùng để hành lý phía sau xe để mang theo dây cáp 100% bằng đồng cỡ to cỡ 4-8 . Bạn cần chuẩn bị dây cáp dài ít nhất 10 feet để có thể dễ dàng sử dụng cho nhiều loại xe khác nhau.

BƯỚC 2: CHẮC CHẮN RẰNG ẮC QUI CỦA BẠN CÓ THỂ TIẾP ĐIỆN

Nếu ắc qui của bạn bị hư hại không thể sửa được nữa, thì bạn không nên lãng phí thời gian cố gắng để tiếp điện cho xe. Có vài cách để kiểm tra xe ắc qui có bị hư hại tới mức đó không. Nếu ắc qui có lỗ thông, hãy nhìn vào bên trong để kiếm tra xem dung dịch điện phân bên trong có bị đông lại hay không. Nếu nó đã đông lại thì bạn không cần phải kiếm tra thêm, bạn nên vứt bỏ nó đi thay vì tiếp điện cho nó. Bạn cũng nên vứt bỏ nó đi mà không cần tiếp điện cho nó nếu bạn thấy bất kỳ một vết nứt nào trên vỏ bọc ắc qui hoặc có chất cặn bã màu trắng quanh các cực điện. Các dấu hiệu này thường mang lại tin xấu.

BƯỚC 3: TRƯỚC KHI NỐI DÂY CÁP

Sau khi xác định chắc chắn rằng ắc qui còn có thể tiếp điện được, hãy kiếm tra ắc qui xe của tài xế kia để xác định điện áp phù hợp với ắc qui xe của bạn. Điện áp thường sẽ phù hợp, nhưng bạn nên kiếm tra cho chắc chắn. Ổ khóa của cả hai xe phải đang tắt, và cả hai xe đều không tiếp xúc với bất kỳ mối hàn nào.

BƯỚC 4: NỐI DÂY CÁP

Ở mỗi ắc qui, hãy xác định hai cực kim loại. Một được đánh dấu dương (+) và một được đánh dấu âm (-). Nối một đầu của dây cáp với cực điện dương trên ắc qui của bạn. Nối đầu dây còn lại của chính dây cáp đó với cực dương của ắc qui xe kia. Nối một đầu dây của một dây cáp khác với cực âm của ắc qui xe kia. Nối đầu dây còn lại của dây cáp này với puli động cơ hoặc khung xe của bạn. Không nối dây cáp mang cực âm với ắc qui chết hoặc với bất kỳ vị trí nào gần ắc qui chết đó.

BƯỚC 5: KHỞI ĐỘNG

Khởi động chiếc xe có ắc qui đang hoạt động và đứng lùi về sau. Sau 1 phút, hãy cố gắng khởi động xe của bạn. Nếu xe của bạn không khởi động được, hãy để một lúc lâu hơn. Nếu xe của bạn vẫn không khởi động được, thì có thể nó sẽ không khởi động lại được nữa.

BƯỚC 6: HÃY ĐI TIẾP ĐƯỜNG BẠN ĐI

Hãy ngắt dòng điện từ xe của bạn khỏi xe của người bạn mới ngược với thứ tự lúc bạn nối vào. Nói cách khác, hãy bỏ chiếc dây cáp thứ hai khỏi khung xe mới khởi động lại được và sau đó là bỏ khỏi ắc qui chiếc xe của người giúp đỡ bạn. Sau đó rút chiếc dây cáp thứ nhất từ xe của người giúp đỡ bạn và sau đó rút khỏi xe vừa khởi động. Hãy cảm ơn người dừng lại giúp đỡ bạn và quay lại đường bạn đang đi. Rốt cục bạn cũng đi đến được nơi bạn đang đến.

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
TXNTrinh xuan nhu
Mình đang sử dụng ciaz 2019, có đèn halogen thấu kính. Muốn tăng độ sáng của đèn, không biết nên tăng sáng cho đèn gầm hay cos. Shop tư vấn giúp.
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

LTle tuấn
cho mình đặt cảm biến oxy trên ô tô bmw523 khi nào có ban
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm của HathanhAuto. Bên Em sẽ có bạn liên hệ và báo giá cho Anh sớm nhất a!

 

BNHBùi Ngọc Hải
cho e xin file bản vẽ trục cam với ạ em đang cần gấp ạ
nhờ add gửi qua gmail hộ e với ạ, [email protected]
e cảm ơn ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

NVNNguyễn Văn Nguyên
Cho mình hỏi muốn tìm tài liêu về động cơ xăng 2.7L I4 DOHC VTT-i ở đâu vậy ạ
PTÔTHT Phụ Tùng Ô Tô Hà Thành

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm tới sản phẩm của phụ tùng ô tô Hà Thành. Bên Em sẽ có nhân viên liên hệ lại và báo giá cho Anh/Chị sớm nhất a.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555