Hãy bảo vệ gương cho chiếc xe của bạn

Cách bảo vệ gương hiệu quả

Một đoạn dây, hai túi vải. Dụng cụ đơn giản này xem ra lại đang là cách chống trộm gương xe hơi hiệu quả nhất do chính các chủ xe nghĩ ra.
Đã có nhiều biện pháp để chống tệ nạn trộm gương oto trắng trợn ở Hà Nội như cấm chợ phụ tùng bày bán đồ ăn cắp, tăng cường kiểm soát để phát hiện hành vi trộm cắp, tiêu thụ hàng gian; phạt nặng, thậm chí khởi tố các đối tượng vi phạm. Tuy nhiên, những biện pháp đó xem ra không làm giảm đi số vụ người dùng bị mất gương xe hơi trên địa bàn Hà Nội.

Theo số liệu của Phòng CSGT thành phố Hà Nội, trong năm 2010,  thành phố có thêm khoảng 4.000 ôtô đăng ký mới (mỗi ngày có khoảng 100 xe). Lượng xe tăng chóng mặt trong khi lại thiếu điểm đỗ an toàn, dẫn tới tình trạng nạn chôm đồ, bẻ gương hoành hành.

Anh Lân, người đang sở hữu một chiếc xe Ford Escape cho hay: “Mình đã từng bị mất gương và mất tới hai lần. Thấy bực lắm báo chí nói nhiều, dân kêu nhiều mà các cơ quan chức năng thì lặng thinh. Cách tốt nhất là nên có ý thức tự bảo vệ tài sản của mình chứ đừng trông chờ vào ai”.

Anh Quang, người sở hữu chiếc Mercedes E250 CGI chia sẻ: “Đúng là cần phải tự bảo vệ tài sản của mình trước. Sau khi tôi bị mất gương, lên mạng internet tra cứu xem có cách nào chống trộm gương không, thật may là trên diễn đàn otofun, các anh em chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ gương bằng túi vải và buộc dây. Rất đơn giản mà hiệu quả”.

Không phải tốn quá nhiều tiền để mua bảo hiểm hay khắc mã số lên gương, nhiều chủ xe giờ đây tự chế dụng cụ chống trộm gương bằng vật dụng đơn giản. Chỉ cần hai tấm vải, một sợi dây là chủ xe cũng có thể yên tâm hơn nhiều. Vải được bọc toàn bộ vào gương chiếu hậu, được buộc chặt bằng dây dù vào củ gương. Những người cẩn thận còn nối dây từ củ gương này sang củ gương bên kia khiến tên trộm không thể thao tác nhanh được.

Chống trộm bằng biện pháp bọc túi vải vào gương đã đem lại hiệu quả nhất định
Anh Vũ Đức Thái cho biết: “Đây cũng chỉ là một cách trong nhiều cách anh em nghĩ ra để chống trộm như xỏ giây phanh hoặc xích cam xe máy bên trong củ gương, thay gương giá rẻ… Thực tế, bọc gương bằng túi vải cũng chỉ phòng trộm được vào ban ngày vì tên trộm sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cho việc tháo gương, còn ban đêm thì có khi mất cả gương lẫn dụng cụ bảo vệ”.

Tuy không thể chống trộm một cách triệt để nhưng bảo vệ gương bằng cách bọc túi vải cũng là cách hay để giảm nguy cơ mất gương. Có lẽ, những hình ảnh túi bảo vệ gương dưới đây cũng chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà thôi.

 

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555