Hãng xe Mercedes-Benz đổi tên hoàn toàn mới cho những mẫu xe SUV/Crossover của mình.

Các mẫu SUV mới sẽ có tên bắt đầu bằng tiền tố “GL” – viết tắt của từ Gelandwagen nghĩa là xe đa dụng. Tiếp đó là các chữ cái A,C, E, S nhằm chỉ kích cỡ và hạng xe trong “gia đình” Mercedes.

Hiện nay, Mercedes đã sử dụng tên gọi GLA cho dòng crossover nhỏ nhất của hãng, do chiếc xe này sử dụng chung chassis với chiếc hatchback A-Class, thế hệ tiếp theo của chiếc SUV dòng GLK này sẽ được đổi thành là GLC-Class nhằm thể hiện sự liên kết với dòng C-class theo cùng một cách đặt tên cho mẫu xe GLA.

Dòng M-Class, một trong những mẫu bán chạy nhất hiện nay của hãng  sẽ được đổi tên thành GLE-Class. Cuối cùng là GL-Class, dòng xe SUV lớn nhất của Mercedes-Benz dự kiến sẽ mang tên GLS-Class. Rất có thể sau SUV, Mercedes sẽ tiếp tục áp dụng cách đặt tên mới cho những dòng xe thể thao 2 cửa của hãng.

Xe Mercedes GL-Class  được mang tên mới GLS Class

Kế hoạch đổi tên trên thương hiệu xe đến từ Đức này được bắt nguồn từ giám đốc marketing Ola Källenius nhằm mang lại sự rõ ràng hơn trong các dòng sản phẩm của hãng. Điều này cho thấy Ngôi sao bạc đang muốn làm mới lại chính mình, sau một thời gian quá lâu theo lối truyền thống của hãng.

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555