Kinh nghiệm bảo dưỡng điều hòa ô tô

Hệ thống điều hòa ô tô là một trong những chi tiết không thể thiếu trên xe ô tô nhằm đảm bảo mang lại không khí thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô. Đặc biệt, đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ cho các chi tiết trên xe ô tô.

Cấu tạo của hệ thống điều hòa ô tô

-Lốc lạnh

-Dàn nóng

-Dàn lạnh

-Phin lọc gas

-Van tiết lưu

và một số các chi tiết hỗ trợ trong hệ thống.

he-thong-dieu-hoa-o-to

Hệ thống điều hòa ô tô

Nhiệm vụ của hệ thống điều hòa ô tô

Gas điều hòa có nhiệt độ và áp suất thấp đã đuợc hóa hơi thông qua sự lấy nhiệt từ bên trong xe đã được hút và nén bởi máy nén. Máy nén bơm gas có nhiệt độ và áp suất cao vào giàn nóng là nơi có thể dễ dàng hóa lỏng. Máy nén hệ thống điều hòa được dẫn động bằng dây đai từ động cơ và ly hợp từ.

-Lốc lạnh điều hòa ô tô

Lốc lạnh ô tô là một trong chi tiết được thiết kế với nhiệm vụ tạo ra áp suất đẩy và hút vừa đủ để thích hợp làm lạnh tản nhiệt của hệ thống. Đặc biệt, lốc lạnh còn được hoạt động với nhiệm vụ là điều hòa nhiệt độ và lọc không khí trong xe ô tô.

Xem thêm : Các loại lốc lạnh ô tô 

loc-lanh-o-to

Cấu tạo của lốc lạnh điều hòa ô tô

Nguyên lý hoạt động:

-Khi kích hoạt điều hòa không khí trong xe ô tô lên thì chất làm lạnh nén ở nhiệt độ cao chuyển đến bộ ngưng tụ.

Lúc này, chất làm lạnh sẽ được hạ nhiệt và làm lạnh thành thể lỏng và được di chuyển tới phin lọc trước khi được đưa vào giàn lạnh qua van tiết lưu. Lúc này, không khí sẽ được thổi ra khỏi cabin và chất lạnh sẽ được hút trở lại lốc lạnh.

-Giàn nóng

Giàn nóng điều hòa là chi tiết được thiết kế bao gồm các đường ống và cánh tản nhiệt được lắp phía trước của két nước. Như vậy, việc dùng quạt để làm giảm nhiệt độ cao và áp suất cao của môi chất lạnh được nén xuống bởi lốc lạnh.
Lúc này, giàn nóng ô tô được thiết kế với nhiệm vụ chuyển đổi môi chất lạnh thành chất lỏng ở nhiệt độ cao với áp suất cao.

 

dan-lanh-dieu-hoa-o-to

Dàn lạnh điều hòa ô tô cao cấp

-Giàn lạnh

Đây là sản phẩm gần giống với giàn nóng. Đặc biệt, giàn lạnh ô tô sẽ làm bay hơi môi chất lạnh dạng hơi sương với nhiệt độ thấp và áp suất thấp đã được cung cấp bởi chi tiết van tiết lưu. Khi đó, sẽ khiến hấp thụ nhiệt ở dưới dạng không khí xung quanh giàn lạnh.

-Van tiết lưu

Sau khi di chuyển qua bình chứa thì môi chất lạnh ở dưới dạng lỏng với nhiệt độ cao và áp suất cao sẽ được phun qua các lỗ nhỏ trong van tiết lưu. Khi đó, khi qua van tiết lưu môi chất lạnh sẽ có nhiệt độ thấp và áp suất thấp.

-Lúc này, van tiết lưu sẽ điều chỉnh lượng môi chất lạnh được phun và giàn lạnh tùy thuộc và nhiệt độ trong xe.

Như vậy, đây là một trong những chi tiết đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điều hòa trên xe ô tô . Mỗi chi tiết sẽ đảm nhiệm những chức vụ khác nhau trong hệ thống. Do vậy, để kéo dài thời gian tuổi thọ của các chi tiết trong hệ thống thì cần phải lưu ý những dấu hiệu hư hỏng và lựa chọn địa chỉ thay thế phụ tùng ô tô uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto - địa chỉ cung cấp tất cả các phụ tùng ô tô trong hệ thống điều hòa chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Land rover,... đảm bảo cam kết:

-Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến.

-Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 24/7 miễn phí cho khách hàng trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu trên thị trường.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555

Email: hathanhmer@gmail.com

Website: www.hathanhauto.com

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555