Đánh xi để chiếc xe của bạn luôn sáng bóng

Đánh bóng xi cho ô tô là để bảo vệ bề ngoài xe của bạn khỏi ô nhiễm và các yếu tố tác động khác. Bạn không phải đánh bóng xi mỗi lần bạn rửa xe, bạn chỉ cần đánh xi 1-2 lần trong năm. Nếu xe của bạn nhìn hơi xỉn hoặc nếu nước không thể bám thành giọt trên bề mặt xe, thì đó là lúc bạn nên đánh xi mới cho ô tô.

Tốt nhất bạn nên đánh xi ngay sau khi bạn rửa xe. Nếu bạn đánh xi trên một bề mặt xe bẩn, nó có thể tạo ra các vết xước sau khi đánh xong, vì vậy phải chắc chắn rằng xe của bạn phải sạch và khô trước khi đánh xi. Hãy làm theo các lời khuyên sau đây của các chuyên gia để bảo vệ tốt nhất cho bề mặt xe của bạn

Chuẩn bị:

Khăn bông sạch (tốt hơn là vải bông xù)

Nước sạch

Chất xi (không ăn mòn)

Nước đánh bóng (không ăn mòn)

BƯỚC 1: BÔI NƯỚC ĐÁNH BÓNG

Đánh bóng xe trước khi tra một lớp xi bóng sẽ giúp xe bóng hơn và có tác dụng tốt trong việc xóa các vết xước nhỏ trên bề mặt xe của bạn. Nếu xe của bạn thuộc dòng xe sản xuất từ những năm 1980 trở về sau, các chuyên gia khuyên bạn nên mua các sản phẩm không ăn mòn.

Cách tốt nhất là, khi bạn vừa mới rửa xe xong, bạn đỗ xe ở nơi có bóng râm. Nếu không, hãy lái xe đến nơi không bị chiếu thẳng bởi ánh nắng mặt trời, vì nhiệt độ nóng làm cho việc tra xi bóng khó hơn sau khi đã đánh bóng xe. Đánh bóng xe từng phần một, từ trên xuống dưới (nóc xe, trước và sau mui xe, bên phải và bên trái). Chất bóng có thể đánh lên xe bằng dụng cụ đánh bóng, hoặc bạn có thể sử dụng một trong các khăn bông để tra nó một cách tiết kiệm, lau nhẹ và theo vòng tròn.

Khi bạn đã tra xong một phần, để nó khô trong khoảng 10 phút, sau đó dùng một cái khăn sạch khác nhẹ nhàng lau các phần chất bị lắng.

BƯỚC 2: TRA XI BÓNG

Sau khi bạn đã tra xong chất bóng vào các phần và lau bỏ các chất lắng, đây là lúc bạn thực hiện việc tra xi bóng toàn diện. Tra xi bóng bằng một khăn sạch khác, cũng bằng cách lau nhẹ và theo vòng tròn. Chờ khoảng 10 phút và bạn sẽ thấy sự thay đổi nhẹ về màu của bề mặt xi, sau đó nhẹ nhàng lau sạch các chất lắng.

BƯỚC 3: ĐÁNH BÓNG BẰNG VẢI MỀM

Bước tác động cuối cùng, dùng một khăn sạch khác và cọ nhẹ vào xe vừa được đánh xi bóng cho bề mặt xe sáng hơn lên.

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555