Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đúng cách?

Lọc gió điều hòa được thiết kế với nhiệm vụ giúp cho hệ thống điều hòa sạch sẽ và thoáng khí giúp cho người ngồi trên xe cảm thấy thoải mái và ổn định. Như vậy, lọc gió điều hòa cần phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Do vậy, cần phải chú ý để đảm bảo cho xe hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là một trong những dấu hiệu cần phải kiểm tra:

- Sau một thời gian sử dụng, xe bị hao phí nhiên liệu chính là dấu hiệu lọc gió điều hòa đang gặp vấn đề. Bởi khi lọc gió điều hòa bị bẩn sẽ khiến gây tiêu tốn xăng lãng phí kèm theo các bộ phận phụ tùng liên quan sẽ làm giảm tuổi thọ. Song, ngoài ra, bạn cần lưu ý:

- Điều hòa ô tô làm mát kém, mát ít hoặc không mát, kèm theo đó là máy nóng bất thường.

- Động cơ thường xuyên bị tắt đột ngột, đồng thời giảm công suất.

Tuy nhiên, việc kéo dài như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới các chi tiết trong hệ thống điều hòa ô tô như: van tiết lưu, giàn nóng, giàn lạnh ô tô,. . . mà còn các chi tiết khác của xe như động cơ,... bị ảnh hưởng. Từ đó, tuổi tho của phụ tùng ô tô giảm và thay thế nhanh hơn, gây tốn kém.

loc-gio-dieu-hoa-o-to

Vệ sinh lọc gió điều hòa như thế nào đúng cách?

Đối với việc thay lọc gió điều hòa cũng đơn giản như việc thay lọc gió động cơ. Đầu tiên, cần phải xác định vị trí lọc gió thường là ở dưới hộc chứa đồ trên bảng táp-lô và tùy từng loại xe thì vị trí lọc gió sẽ nằm khác nhau. Do vậy, bạn cần phải xác định được đúng vị trí để đảm bảo rằng việc thay thế lọc gió điều hòa đúng cách.

Đặc biệt, bạn cần phải chú ý môi trường mà bạn hay đi qua và số km đi được tính từ lần thay gần nhất để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định và liên tục.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì việc thay lọc gió cabin sau mỗi 15.000 - 20.000 km tùy loại xe. Tuy nhiên, kinh nghiệm sử dụng xe ô tô lâu năm là bạn nên thay sau 10.000 km bởi lẽ điều kiện Việt Nam khói bụi hơn rất nhiều. Do vậy, cần phải chú ý để đảm bảo thường xuyên .

loc-gio-dieu-hoa

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

Thay thế lọc gió điều hòa ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các đại lý, địa chỉ cung cấp các loại phụ tùng ô tô theo xe chuyên cho các dòng xe. Tuy nhiên, việc tràn lan các loại phụ tùng ô tô gây hoang mang cho người sử dụng về chất lượng, giá cả. Do vậy, để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định cần phải lựa chọn các đại lý cung cấp phụ tùng ô tô uy tín.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, Hà Thành Auto chuyên cung cấp đầy đủ các loại lọc gió điều hòa chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley, Porsche..... cam kết chất lượng uy tín.

Xem thêm : Lọc gió điều hòa ô tô

Hà Thành Auto cam kết:
 
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
Email: hathanhmer@gmail.com
 
Website: www.hathanhauto.com
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

Có thể bạn quan tâm

0915.76.5555